AHA/BHA phân loại và nồng độ lý tưởng cho làn da của bạn

Ngày 05/06/2019
AHA/BHA phân loại và nồng độ lý tưởng cho làn da của bạn

AHA/BHA phân loại và nồng độ lý tưởng cho làn da


Các chị em đều biết Aha và Bha là các sản phẩm tẩy da chết hóa học, có tác dụng loại bỏ dầu thừa, trị mụn ẩn, làm láng mịn bề mặt da. 
Vậy trong "ma trận sản phẩm" lựa chọn sản phẩm Aha/Bha nào phù hợp với da của chúng mình, và Aha/Bha "ẩn náu núp mình" dưới những dạng nào, hãy cùng Cein tìm hiểu nhé!.

(*) Ẩn náu dưới dạng "Sản phẩm lai tạo" 
Ví dụ điển hình là nước cân bằng/ nước hoa hồng (Toner/Skin): Chúng ta thường băn khoăn vậy đây là sản phẩm nước hoa hồng hay đây là sản phẩm Aha/Bha, tại sao lại cùng có cả Aha và Bha trong cùng một sản phẩm? 
Trước hết cần khẳng định đây là sản phẩm nước hoa hồng, mang công dụng của một chai nước hoa hồng chân chính đó là cân bằng lại độ pH trên da, làm sạch sâu, dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên trong chai nước hoa hồng này lại chứa 2 thành phần (trong số rất nhiều thành phần khác) đó là thành phần Aha và Bha. Chính vì chúng mang thành phần Aha, Bha nên ngoài công dụng chính như Cein đã kể trên, chúng còn mang theo công dụng của thành phần Aha, Bha đó là trị mụn và làm mịn da. Và cần lưu ý thêm rằng, công dụng của Aha và Bha trong sản phẩm này không phải là công dụng chính, chúng là công dụng bổ sung.

Trường hợp này cũng đúng với các sản phẩm như sữa rửa mặt, tẩy da chết hay sữa dưỡng kem dưỡng có chứa thành phần Aha/Bha. Bản thân những sản phẩm này đều mang công dụng chính như tên gọi của chúng, và mang thêm trên mình công dụng của thành phần Aha/Bha.

Sản phẩm điển hình (trong ảnh minh họa phía dưới từ trái qua phải):

Số 1: Nước hoa hồng Cosrx AHA/BHA Clarifying Treatment Toner: https://bit.ly/2LH0WJp
Số 4: Sữa dưỡng ẩm cấp nước Cosrx Natural BHA Skin Returning Emulsion: https://bit.ly/2NO4jvv

(*) Ẩn náu dưới dạng "Sản phẩm thuần"
Đây chính là những sản phẩm dưới dạng liquid, lotion, gel hoặc với tên gọi tinh chất. Tinh chất ở đây được hiểu rằng chúng là loại thuần khiết, ko lai tạp với bất kì sản phẩm có công dụng nào khác. Chúng chính là sản phẩm chứa thành phần chuyên biệt Aha hoặc Bha.
Tuy vậy, ở những dòng sản phẩm thuần này, Aha và Bha cũng được phân loại theo từng nồng độ cao thấp khác nhau, phù hợp với từng hiện trạng của da.

- Với BHA (dạng thoa ngoài da), thông thường có nồng độ từ 1% đến 4% (nồng độ lý tưởng 1,5% - 2%)
1%: là mức độ nhẹ nhàng, dành cho da nhạy cảm, ít các vấn đề về mụn trên da, tẩy da chết thông thường dùng hằng ngày. Đây cũng là lựa chọn hợp lý cho làn da mới bắt đầu sử dụng BHA, muốn bắt đầu với nồng độ thấp, an toàn.
2%: là mức độ lý tưởng nhất của BHA, bắt đầu sử dụng từ 2-3 lần/tuần và khi da quen với sản phẩm có thể tăng lên tần suất dùng vào mỗi tối. 2% phù hợp với làn da có mụn ẩn, mụn đầu đen, thâm, lỗ chân lông to... 
4%: là nồng độ cho làn da quen dùng BHA, cảm thấy hợp và muốn đẩy nhanh tốc độ trị mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn viêm bọc, làm sạch nhanh chóng lỗ chân lông,... với nồng độ 4%, tần suất sử dụng từ 1 - 2 lần (ko quá 2 lần)/tuần mà thôi. Không nên lạm dụng.

Sản phẩm điển hình (trong ảnh minh họa phía dưới từ trái qua phải):
Số 2: Cosrx BHA Blackhead Power Liquid: betaine salicylate (4%) - một chất có hoạt động giống như salicylic acid (tạm so sánh với BHA 2% = Betaine salicylate 5%): https://bit.ly/2A57SM5
Số 3: Cosrx Natural BHA Skin Returning A-Sol: BHA 1%: https://bit.ly/2LHrD0F

- Với AHA (dạng thoa ngoài da), thông thường có nồng độ từ 4% đến 15%, các nồng độ lớn hơn 15% cần được sự chỉ định đặc biệt của bác sĩ. Các nồng độ lý tưởng từ các thương hiệu chăm sóc da (dùng tại nhà) thường là 4%, 5%, 8% và 10% và AHA hoạt động tốt nhất trên da với nồng độ từ 5% đến 7%. 
Sản phẩm điển hình (trong ảnh minh họa phía dưới từ trái qua phải):
Cosrx AHA 7 Whitehead Power Liquid: AHA 7%: https://bit.ly/2LLYjpI

Dành cho các chị em chưa đọc chia sẻ AHA/BHA P1 thì click zô link này ạ: shorturl.at/aoqS

1 bình luận
binh-luan

Hello World! https://9q9xwg.com?hs=cafbf8e452d6c168f96863e2b034c446&

16/12/2022

u5dex0

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: